19/11/2020
Bánh trung thu Mochi trà xanh luôn được nhiều người yêu thích bởi sự mềm mại và hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng NPP Bánh trung thu Cống Quỳnh bắt tay vào làm ngay thôi!
– Cần có 250gr đậu xanh
– 1 hoặc 2 muỗng cà phê bột trà xanh
– 50gr bột mì
– Nửa muỗng cà phê muối
– 350gr đường
– 16 quả lòng đỏ trứng muối
– 60gr bột bánh dẻo
– Dầu mè
– 130gr dầu ăn
– 50gr gừng, rượu trắng 1 xị
– 250gr bột mì
– Nửa muỗng cà phê baking soda
– 50gr dầu ăn
– 180gr nước đường bánh nướng
– 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng
Có thể bạn quan tâm
>> Đón thu sang với cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà không cần lò
Cách làm phần nhân bánh
Bước 1
Ngâm đậu xanh trong nước ngâm khoảng vài tiếng cho đậu nở rồi rửa sạch và nấu. Lưu ý đổ nước cách đậu xanh khoảng 1 đốt tay, bật bếp nấu đến khi sôi thì canh hớt bọt ra cho đến khi phần đậu nhão như cơm.
Bước 2
Lấy phần đậu xanh ra và trộn đều với đường, sau đó cho vào máy sinh tố xay cho nhuyễn rây lại cho mịn.
Bước 3
Bạn cho đậu cùng bột trà xanh vào chảo và sên đều trên bếp, cho tiếp khoảng 65ml dầu từ từ vào. Sên đến khi phần nhân cảm thấy hơi ráo và khô lại thì tiếp tục cho dầu vào để nhân không dính chảo, tiếp theo bạn cho tiếp bột mì cùng bột bánh dẻo và dầu ăn quậy đều tạo thành khối kết dính.
Bước 4
Cuối cùng, bạn chia đều phần nhân trà xanh và trứng muối bằng nhau mỗi phần có trọng lượng từ 170 - 180gr. Số nhân trà xanh còn lại dành để trộn vào phần vỏ bánh
Cách làm phần vỏ bánh trung thu Mochi nhân trà xanh
Bước 1
Trộn đều hỗn hợp dầu ăn, bơ đậu phộng, baking soda và bơ đậu phộng cho sền sệt rồi nhồi thật mịn và để hỗn hợp nghỉ 30 phút
Bước 2
Phủ một phần bột còn nguyên ra ngoài để bột không bị dính, trải bột đã ủ ra tấm thớt ấn bột dẹp lại rồi cho nhân trà xanh vừa làm vào giữa, sau đó vo viên bột thành hình tròn rồi cán bột thật mỏng khoảng 2-3mm.
Bước 3
Bột đã cán thành lớp mỏng bạn gấp tiếp lại và cán lần 2, làm đến lần thứ 3 thì cuộn tròn bánh lại và cắt phần bột ra thành các phần bằng nhau khoảng 60 - 70gr
Tiếp theo, cán phần bột ra thành hình tròn có độ mỏng vừa phải cẩn thận để bánh không bị rách.
Bước 4
Đặt vỏ bánh trung thu lên lòng bàn tay và miết nhẹ vành vỏ bánh thành hình nón, sau đó đặt nhân trà xanh và trứng muối vào rồi viên tròn lại, thoa một lớp bột áo lên bên trên bánh. Cho bánh vào khuôn bánh trung thu rồi tạo hình theo sở thích. Lấy bánh ra phủi hết lớp bột áo trên bánh.
Bước 5
Bước cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh vào khay và bật lò nướng khoảng từ 200 độ trong 10 phút cho lò nóng rồi cho bánh vào ngăn cuối cùng.
Bạn nướng khoảng tầm 4 - 5 phút ở ngăn đựng cuối lò thì chuyển bánh lên ngăn giữa nhé. Đừng quên tắt lửa dưới và để lửa ở trên. Nướng bánh tiếp tục trong khoảng 10 phút nữa cho mặt bánh hơi ngả vàng thì lấy ra rồi xịt nước phun sương vào cho bánh ẩm bề mặt, sau đó phết hỗn hợp trứng lên trên.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh vào lò nướng giữ nguyên ở ngăn giữa trong khoảng 15 phút nữa thấy bánh vàng trên bề mặt là chín rồi. Như vậy NPP Cống Quỳnh đã giúp bạn có chiếc bánh trung thu mochi trà xanh hấp dẫn cho Tết Trung thu này rồi.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH
Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ TVA MST: 0315818543
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM
Hotline: 0906309885 0933138885 0906986885
Tel: 02838374987 Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2021 UY TIN TP HO CHI MINH
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.