15/07/2020
Bánh trung thu trứng chảy chuẩn bị HongKong đang tạo thành cơn sốt trên thị trường bánh trung thu vài năm qua. Cùng tìm hiểu cách làm loại bánh trung thu cực ngon này ngay tại nhà qua bài viết sau.
Bánh trung thu trứng chảy hay còn gọi là bánh trung thu kim sa, là loại bánh đổi vị cho mâm cỗ trong ngày tết Nguyên Tiêu. Bánh có lớp vỏ vàng ươm cùng nhân kim sa trứng muối béo béo, tan chảy trong miệng đã chinh phục được những tín đồ yêu thích đồ ngọt từ lần thưởng thức đầu tiên. Cách làm bánh trung thu trứng chảy cũng khá đơn giản, chỉ cần chút khéo tay, bạn đã có thể làm được mâm bánh trung thu kim sa thơm phức chiêu đãi cả nhà rồi!
Nguồn gốc bánh trung thu kim sa
Bánh trung thu kim sa có xuất xứ từ Hongkong và được du nhập vào thị trường Việt Nam, tạo nên cơn sốt từ năm 2018. Khác với bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu trứng chảy có nhiều lớp vỏ, lớp bên ngoài như bánh pía, lớp bên trong là lớp đậu xanh bao bọc phần nhân bánh. Điểm đặc biệt là nhân bánh được tạo ra bởi sốt kim sa vàng sóng sánh, thơm ngon.
Nguyên liệu chính
Phần nhân sốt kim sa
● 5 lòng đỏ trứng muối
● 40gr bột Custard
● 40gr sữa bột
● 80gr bơ lạt
● 120gr sữa đặc
Phần nhân đậu xanh
● 250gr đậu xanh đãi vỏ
● 70gr đường
● 40gr bột Custard
Phần vỏ bánh
● 220gr bột mì
● 35gr bột Custard
● 150gr nước đường
● 1 lòng đỏ trứng gà
● 35gr dầu thực vật
Bánh trung thu được làm từ sự kết hợp của các hương liệu quen thuộc
● Phần nhân trứng muối tan chảy
Đầu tiên bạn hấp phần nhân trứng muối trong vòng 15 phút cho mềm, sau đó tán nhuyễn cùng với hỗn hợp bột Custard, sữa đặc, bơ. Đánh tan phần hỗn hợp đó bằng máy xay hoặc bằng tay.
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ lớp lợn cợn. Sau đó cho hỗn hợp ấy vào các khuôn nhỏ (mỗi viên khoảng 7gr) rồi để tủ đông chờ phần nhân cứng lại.
● Phần nhân đậu xanh
Ngâm đậu xanh đã đãi vỏ vào nước khoảng 45 phút cho đậu nở. Vo đậu và cho vào nồi hấp cho chin mềm. Tán nhuyễn phần đậu xanh đã hấp cùng với đường cho mịn.
Sử dụng chảo không dính sên đều phần đậu xanh cùng đường cho đến khi hỗn hợp này đặc quánh lại. Lưu ý là nên để lửa nhỏ thôi để tránh khét phần đậu bạn nhé!
Khi đậu đã đạt độ quánh nhất định, bạn tắt bếp, để phần nhân đậu xanh nguội lại. Cho phần bột Custard vào, nhào trộn đều tay để hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn vo viên nhỏ ( 25gr một viên) rồi dùng bọc thực phẩm bọc phần nhân đậu xanh lại.
● Phần vỏ bánh
Đầu tiên, bạn rây hỗn hợp bột mì, bột Custard và trộn đều chúng vào một cái tô lớn. Sau đó, bạn trộn thêm dầu thực vật, lòng đỏ trứng dà, nước đường vào cùng. Dùng tay nhào bột thành khối bột dẻo mịn và cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bánh trung thu trứng chảy có phần nhân tan chảy, béo ngậy
Cách làm bánh trung thu trứng chảy
Trong thời gian chờ bột nghỉ, bạn cán dẹt phần nhân đậu xanh, đặt nhân trứng muối đã vo viên vào trong và khéo léo gói chúng lại, miết nhẹ phần nhân đậu xanh để lớp nhân trứng muối không lộ ra ngoài.
Bột bánh sau thời gian nghỉ, bạn chia bột thành các viên nhỏ, ấn dẹt và để nhân đậu xanh kim sa vào giữa vỏ bánh. Vo tròn và gói bánh lại. Sau đó, cho bánh vào khuôn bánh trung thu, ấn nén, tạo hình cho bánh.
Chuyển bánh sang khay nướng, phun ít nước vào bề mặt bánh cho bánh bớt khô. Nướng bánh ở nhiệt độ 1750C trong 10 phút. Sau 10 phút, lấy bánh ra khỏi lò rồi phết lòng đỏ trứng gà lên trên bánh.
Tiếp tục mang bánh để vào lò nướng thêm 3-5 phút nữa ở nhiệt độ 1800C đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng nâu là hoàn thành chiếc bánh trung thu trứng chảy thơm ngon rồi
>> Cách Bảo Quản Bánh Trung Thu Đúng Cách Ai Cũng Cần Biết
Cách thưởng thức bánh trung thu trứng chảy
Bánh trung thu trứng chảy sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ giòn tan, lớp nhân đậu xanh bùi ngọt cùng với nhân trứng muối thơm thơm, sóng sánh, tan trong miệng sẽ là trải nghiệm khó quên khi thưởng thức loại bánh này. Khi dùng bánh trung thu, bạn nên thưởng thức chung với tách chè xanh nóng để tăng hương vị thơm ngon, béo ngậy của bánh.
Bánh trung thu trứng muối chảy cho mâm cỗ ngày rằm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu tan chảy chuẩn vị Hongkong chỉ với vài bước đơn giản đúng không nào! Hy vọng với cách làm này, NPP Bánh trung thu Cống Quỳnh sẽ giúp bạn có được thành phẩm là những chiếc bánh trung thu kim sa hấp dẫn cho ngày tết Trung Thu ấm cúng bạn nhé!
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân MST: 0312840445
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM
Hotline: 0906 309 885 0933 138 885 0906 986 885
Tel: 028 38374987 Fax: 028 38360973
Email : kinhdoanh@congquynh.vn banhtrungthu999@gmail.com
Website: trungthu.congquynh.vn Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Bánh Trung Thu Kinh Đô – Givral –Brodard - Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh
NPP bánh trung thu Cống Quỳnh Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2020 UY TIN TP HO CHI MINH
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.