01/08/2019
Có rất nhiều loại bánh trung thu nướng với phần nhân và hương vị khác nhau. Nếu như bánh trung thu dẻo mang đến cho bạn sự mềm mại, ngọt ngào thì chiếc bánh trung thu nướng nhân thập cẩm trong công thức dưới đây này lại hội tụ đủ vị mặn, ngọt, cay... ngon khó tả.
Có rất nhiều loại bánh trung thu nướng với phần nhân và hương vị khác nhau. Nếu như bánh trung thu dẻo mang đến cho bạn sự mềm mại, ngọt ngào thì chiếc bánh trung thu nướng nhân thập cẩm trong công thức dưới đây này lại hội tụ đủ vị mặn, ngọt, cay... ngon khó tả.
Cho 300 gram bột mì số 8, 250 gram nước đường, 50 gram dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 tô to rồi trộn đều thành một khối bột kết dính.
Chia phần bột còn lại thành nhiều phần nhỏ, rây từ từ vào, tiếp tục trộn và nhào cho thật đều để tan hết phần bột mới.
Làm lòng đỏ trứng muối: Trứng vịt muối tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, chỉ giữ lại lòng đỏ. Ngâm lòng đỏ với rượu trắng và 1 củ gừng đã đập dập trong khoảng 15 phút để khử bớt mùi tanh rồi vớt ra xả lại với nước lạnh.
Tiếp tục ướp lòng đỏ với 10 gram đường trắng, 1 muỗng canh dầu mè cho ngấm. Sau đó, hấp chín trong khoảng 30 phút.
Làm mỡ đường: Mỡ heo sau khi đã mua về bạn rửa sạch, rồi chần qua với nước sôi sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Cho tiếp vào 100 gram đường trắng ướp rồi phơi nắng 1 ngày để mỡ trong lại.
Làm chà bông gà: Ức gà rửa sạch, để ráo cắt nhỏ rồi ướp với: ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho ngấm gia vị. Cho vào nướng trong lò nướng ở 150 độ C trong 45 phút rồi để nguội thì xé nhỏ. Rang phần thịt gà đã xé nhỏ đến khi khô và không còn nước.
Hạt mè, hạt điều, hạt dưa cho vào chảo rang khô với lửa nhỏ. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Lạp xưởng nướng trong lò 15 phút ở 150 độ C.
Cho các loại mứt và hạt, mỡ đường, bột bánh dẻo, 1 muỗng canh dầu mè, 10ml rượu mai quế lộ, lá chanh, chà bông gà, lạp xưởng vào 1 tô, trộn đều. Đun tan chảy mạch nha rồi đổ từ từ vào hỗn hợp nhân, tiếp tục cho 50 gram nước đường vào rồi trộn đều.
Vo nhân thành viên tròn, khoảng 110 gram/viên. Cho trứng muối vào nhân, nhẹ nhàng dùng tay nặn cho đều, khoảng 130 gram/viên.
Chia mỗi phần nhân khoảng 75 gram, vo tròn và ấn dẹp. Đặt nhân vào, dùng tay vo nhẹ nhàng để vỏ bánh bao bọc hết phần nhân. Rắc 1 lớp bột áo.
Cho bột vào khuôn bánh, dùng tay ấn chặt để tạo hình rồi gỡ nhẹ nhàng ra khỏi khuôn để giữ hoa văn bánh.
Nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ C rồi lấy ra ngoài cho bánh nghỉ 15 phút.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng vịt, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh dầu mè, lọc qua rây rồi dùng cọ quết hỗn hợp lên bánh.
Cho bánh vào nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lấy bánh ra, để thật nguội rồi mới cho vào hộp. Ăn ngày trong 5 ngày.
Hi vọng với Hướng dẫn chi tiết Cách Làm Bánh Trung Thu tại nhà, bạn đã hiểu rõ hơn về các công đoạn để cho ra đời những chiếc bánh trung thu thật thơm ngon và đẹp mắt!
Nếu các bạn không có thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu và vào bếp để thực hiện thì mình có thể đến các địa điểm bán bánh trung thu gần nhất để chọn cho mình những chiếc bánh tuyệt hảo nhất. Hoặc chỉ cần alo số điện thoại 0906309885 số lượng bánh, Nhà Phân Phối Cống Quỳnh sẽ mang đến cho bạn những chiếc thơm ngon nhất, chất lượng nhất. Hãy liên lạc ngay với Nhà Phân Phối Cống Quỳnh nhé!!
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.