17/07/2015
Chiếc bánh trung thu là hương vị đặc trưng không gì thay thế được trong mâm cỗ của mọi nhà, vào mùa trăng rằm tháng tám. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn mua để thưởng thức và làm quà biếu tặng đúng điệu nhất.
Bánh nướng: Nhân bánh thấm đều hương vị từ tuần thứ 3
Các nghệ nhân làm bánh cho biết đối với bánh nướng có hạn sử dụng dài thì thời gian lý tưởng để các nguyên liệu thấm đều vào bánh là khoảng 3 tuần sau ngày sản xuất và từ tuần 4 trở đi bánh sẽ đạt độ thơm ngon nhất. Trong quá trình nướng, vỏ bánh thường trở nên rất khô, màu sắc không tươi. Khi phân phối và được bảo quản đúng tiêu chuẩn, hiện tượng truyền ẩm và thấm chất béo từ nhân bánh ra ngoài vỏ sẽ giúp vỏ bánh có độ bóng, màu sắc vàng nâu rất hấp dẫn và cho cảm giác mềm mại, tươi ngon. Nhân bánh với thành phần gia vị và các loại nguyên liệu như thập cẩm, giăm bông, gà quay, vi cá, hải sản phải cần khoảng 3 tuần để đạt được sự thẩm thấu và hòa quyện, độ mềm mại giữa các nguyên liệu có cấu trúc khác nhau một cách đậm đà và thơm ngon nhất. Đối với các nhân đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, khoai môn cũng cần khoảng 3 tuần để nhân bánh đạt được độ bùi, béo, hấp dẫn và đặc trưng khi thưởng thức.
Bánh dẻo: Sau khi ra “lò” 15-20 ngày mới ngon
Khi mới ra lò bánh dẻo thường có độ dẻo rất cao vì thế khi ăn bánh sẽ hơi nhão và dính răng, vị ngọt gắt. Theo các nghệ nhân làm bánh lâu năm, sau 15-20 ngày độ dẻo được cảm nhận tốt nhất. Lúc này, bánh có cấu trúc vừa dẻo lại đạt độ săn chắc, đặc biệt ngọt dịu, tạo cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.
Nâng tầm hương vị tinh tế
Bánh trung thu mang ý nghĩa của sự sum họp, đoàn viên. Do đó, hương vị chỉ thực sự khó quên khi được thưởng thức trong không khí quây quần, ấm áp bên gia đình, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Và bánh ngon sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức với cốc trà nóng.
Thưởng thức và biếu tặng
Nếu thích hương vị truyền thống, bạn có thể chọn những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, gà quay, đậu xanh, hạt sen. Hiện đại, mới là hơn với các hương vị sáng tạo như đậu đỏ kiểu Nhật, gà quay xốt X.O, cua huỳnh đế, hạt sen tứ quý hay dòng bánh Mochi, bánh tuyết phong cách Nhật, Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có dòng bánh xanh dành cho người ăn chay, ăn kiêng với hương vị thanh khiết, tự nhiên. Không chỉ chăm chút cho hương vị bánh, các nhà sản xuất còn đầu tư mẫu mã trang trọng, tinh tế để phục vụ nhu cầu biếu tặng gia đình bạn bè.
Tuy nhiên, dù mua bánh để thưởng thức hay biếu tặng, bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường. Trước khi mua bạn cần kiểm tra thông tin về hạn sử dụng, độ kín của bao bì và quan sát xem vỏ bánh có màu vàng ươm, hoa văn bánh có sắc sảo, đều đặn, logo sản phẩm rõ rang hay không.
Để mua bánh trung thu givral 2016 chính hãng với chiết khấu tốt nhất, đầy đủ mã bánh, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Địa chỉ: 40A Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
A1/A4 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức,HCM
Website: dailybanhtrungthu.com.vn
Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.