17/07/2017
Bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Trung thu của một số nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng chứa nhiều giá trị về nghệ thuật cũng như giá trị dinh dưỡng. Ngoài làm món quà cho trẻ em, bánh Trung thu ngày nay còn là món quà nhiều ý nghĩa: cầu sức khỏe, may mắn, sự viên mãn trong cuộc sống,… cho người mình tặng bánh.
Bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Trung thu của một số nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng chứa nhiều giá trị về nghệ thuật cũng như giá trị dinh dưỡng. Ngoài làm món quà cho trẻ em, bánh Trung thu ngày nay còn là món quà nhiều ý nghĩa: cầu sức khỏe, may mắn, sự viên mãn trong cuộc sống, … cho người mình tặng bánh.
Hương vị bánh Trung thu có lẽ tùy vào khẩu vị mà mỗi người có một cảm nhận khác nhau. Việc kết luận Trung thu “ngon” hay “không ngon” đã là một chuyện gây “lục đục nội bộ” giữa những người Á Đông. Vậy có ai tự hỏi người người nước ngoài nhận xét bánh Trung thu thế nào? Đã có nhiều cuộc khảo sát được thực hiện và kết quả có thể khiến nhiều người bất ngờ.
Khảo sát với khách du lịch Việt Nam
Bánh Trung thu truyền thống
Bánh trung thu truyền thống gồm hai loại chính: thập cẩm và bánh dẻo.
Đối với nhiều người Việt, việc ăn bánh thập cẩm có thể coi là một “cực hình” vì họ cho rằng bánh hơi khó ăn. Tuy nhiên, đối với đa số người bạn ngoại quốc, bánh thập cẩm lại khá hấp dẫn. Mùi thơm của bánh ngào ngạt kích thích vị giác từ lúc mở bao bì. Nhân bánh là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên cảm giác lạo xạo khi nhai rất thú vị. Bánh có vị ngọt, mặn và béo được tạo nên từ nhiều nguyên liệu:mứt, mè, thịt, trứng muối,… tạo cảm giác hài hòa khi ăn.
Bánh dẻo được khá nhiều người Việt ưa thích vì bánh khá mềm, ngọt và được cho là dễ ăn hơn bánh thập cẩm. Thế nhưng đối với người nước ngoài, không như bánh thập cẩm, bánh dẻo được cho là hơi khó ăn, quá ngọt, không tốt cho sức khỏe. Mặc dù vỏ bánh từ bột nếp có màu trắng muốt trông rất bắt mắt nhưng hương vị thì thật sự không hấp dẫn bằng bánh thập cẩm.
Các biến tấu của bánh Trung thu
Bánh dẻo
Ngoài bánh Trung thu truyền thống, trên thị trường nay đã có mặt nhiều biến thể của bánh Trung Thu với thành phần nguyên liệu đa dạng, nhiều loại nhân bánh mới hấp dẫn. Trong một cuộc khảo sát, phóng viên đã cho một vài người bạn đến từ Hoa Kì ăn thử bánh Trung thu nhân matcha và kết quả rất tích cực. Khi cắt ra, nhân bánh có màu xanh lá cây tương phản mới màu của vỏ bánh. Mùi hương nhẹ quyến rũ, vị ngọt dễ chịu hòa quyện với một ít vị chát đặc trưng của matcha. Thông thường, matcha có mặt trong các loại đồ uống, các loại bánh ngọt nhưng lần này là bánh Trung thu. Cảm giác vừa lạ vừa quen là điểm thú vị của loại nhân này khiến những người bạn “Tây” rất thích thú.
Kết luận
Khảo sát trên chỉ được thực hiện trên nhóm nhỏ những người nước ngoài. Có thể tùy vào khẩu vị, tình trạng sức khỏe của từng người mà có những nhận xét khác nhau. Bánh trung thu chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nó không phải là lựa chọn hay cho những người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.
Trên thị trường đã có rất nhiều những loại bánh Trung thu với mẫu mã đa dạng như những loại nhân mới: tiramisu, matcha, trái cây, tỏi đen… hay những loại bánh phù hợp cho những người ăn kiêng, ăn chay,… Lựa chọn bánh Trung thu một cách thông minh là cần phải có giá gì cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Hãy lựa chọn một phần quà phù hợp cho bạn bè, đối tác để mùa Trung thu thêm phần ý nghĩa.
ĐẠI LÝ BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH
Chuyên Phân Phối Các Loại Bánh Trung Thu Givral -Brodard -Kinh Đô- Như lan- Hỷ Lâm Môn
Chiết khấu tới 30% - Giao hàng miễn phí tận nơi-Xuất Hóa Đơn VAT
Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0903 132 585 - 0933 138 885
Tel: 028.38374987 Fax: 028.38360973
Email : banhtrungthu999@gmail.com
Website: dailybanhtrungthu.com.vn
Facebook: facebook.com/dailybanhtrungthu.com.vn
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.