Đặt bánh trực tuyến
Sản phẩm mới
KHÁCH HÀNG QUEN THUỘC
Trang chủ »  Tin tức - sự kiện  »  BÁNH TRUNG THU 2017

Bánh trung thu rau câu nhân flan 2015

BÁNH TRUNG THU 2017 6/18/2014 baotrungbmt 3005


dailybanhtrungthu.com.vn xin giới thiệu các bạn cách làm bánh trung thu rau câu vừa ngon, vừa đảm bảo ban toàn vệ sinh.

Nguyên liệu

Sữa tươi có đường
Trứng gà ở nhiệt độ phòng
Cafe sữa nguyên chất không nước
Nước cốt chanh
Thạch râu câu Agar-Agar
Nước
Đường

Bạn muốn tự làm bánh trung thu nhưng không có lò nướng tại nhà; muốn biến tấu món bánh đầy truyền thống này. Hãy đến với món Bánh trung thu rau câu nhân flan , bạn sẽ được thoả mãn tất cả yêu cầu chỉ với 1 sự kết hợp giữa vỏ rau câu và nhân bánh flan.

Các bước thực hiện

  1. 1

    * Dụng cụ cần dùng

    Khuôn bánh trung thu bằng nhựa ( mua ở chợ Bến Thành hoặc các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh)

    Khuôn bánh flan inox loại tròn đường kính và chiều cao nhỏ hơn khuôn bánh trung thu

     

     

     

  2. 2

    Phần nhân bánh flan

    -          Làm caramen láng khuôn:

    Cho đường vào chảo, mở lửa nhỏ cho đường tan chảy. Đến khi đường có màu vàng nghệ thì cho nước cốt chanh vào, nhanh tay đảo để đường chuyển thành màu cánh gián. Tắt bếp và rót caramen vào từng khuôn bánh flan. Để thật nguội.

     

    -          Làm nhân bánh flan: 

    Đập trứng vào thố, khuấy nhẹ tay bằng đũa. Chú ý không để tạo bọt

    Đun sữa trên bếp đến khi gần sôi thì nhắc xuống. Dùng 1 tay khuấy trứng, 1 tay đổ sữa vào thố.

    Cho đường vào nêm đủ độ ngọt. Tiếp tục khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.
    Lọc hỗn hợp qua rây và cho vào từng khuôn bánh flan đã có caramen đông cứng bên trong.

     

    -          Hấp cách thuỷ để làm chín bánh

    Đặt xửng hấp vào nồi nước lạnh. Bỏ khuôn bánh flan vào trong. Đậy nắp kín khuôn sau đó dùng nắp nồi đậy lên tất cả.

    Dùng vật nặng đặt lên nắp nồi cho kín hơi.

    Đun với lửa vừa, đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ tối đa để hỗn hợp không sôi, nếu sôi sẽ bị rỗ bánh.

    Cứ 10 phút mở nắp nồi và nắp khuôn 1 lần, nghiêng nắp cho nước đọng chảy ra ngoài.

    Sau 40-50 phút, lấy tăm xăm thử vào phần bánh giữa khuôn. Nếu thấy bánh không dính vào tăm là bánh đã chín

    Lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm để caramen tan chảy.

  3. 3

    Phần vỏ rau câu

    Trộn gói Agar- Agar với 1/2 chén đường rồi cho vào nồi nước nấu sôi đến khi nước trong là rau câu đã tan hoàn toàn.

    Cho vào nồi café sữa đã chuẩn bị, khuấy đều và thêm đường vừa ăn

    Không chờ cho hỗn hợp sôi lại, tắt bếp và nhắc nồi rau câu xuống.

  4. 4

    Phần kết hợp vỏ rau câu và nhân bánh flan

                 Rót rau câu vào 1/3 khuôn bánh trung thu

    Đặt khuôn vào tủ lạnh đến khi rau câu se mặt thì dùng dao nhọn lách bánh flan ra khỏi khuôn để đặt vào giữa phần rau câu đó

    Rót tiếp rau câu cho đầy khuôn bánh. Nếu rau câu bị đông lại thì bật bếp cho tan ra, chú ý không để sôi lại.

    Để bánh nguội, cho vào tủ lạnh rồi thưởng thức.

     

  5. 5

    Mẹo vặt:

    - Nước cốt chanh giúp caramen không cứng lại nhanh giúp cho vào khuôn dễ hơn. Nhưng nhớ cho ít để tránh làm đắng caramen. 

    - Có thể cho vani vào bánh flan nhưng sẽ làm cho caramen mất mùi thơm, hơn nữa trong sữa tươi đã có sẵn vani nên có thể không sử dụng ở đây

    - Có thể dùng sữa không đường để dễ điều chỉnh vị ngọt. Tuy vậy phần trứng thêm vào sẽ làm sữa có đường nhạt đi nhiều, vì thế nên dùng sữa có đường để tiết kiệm chi phi

    - Nếu thích, có thể đổi vị vỏ rau câu thành lá dứa, sữa hay nước cốt dừa tuỳ thích nhưng vì bánh flan nên ăn với café sữa, cũng nên dùng rau câu đục màu để phần nhân flan đừng lộ ra ngoài nên rau câu vị café sữa là thích hợp nhất.